5 Bài Tập Thể Dục Chữa Bệnh Xương Khớp Nên Áp Dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Tập thể dục là một trong những phương pháp giúp cải thiện sức mạnh của cơ xương khớp hiệu quả. Đó cũng là cách giảm đau nhanh và rút ngắn thời gian hồi phục cho người bệnh. Mọi người có thể thực hiện các bài tập đơn giản tại nhà. Việc tập luyện thường xuyên giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Cùng tham khảo 5 bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp nên áp dụng ngay hiện nay.

Rèn luyện thể dục giúp cho cơ thể thêm khỏe mạnh
Rèn luyện thể dục giúp cho cơ thể thêm khỏe mạnh

Vai trò của bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp như thế nào?

Bệnh cơ xương khớp có thể diễn ra ở bất kỳ người nào. Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc, rèn luyện thể dục thể thao cũng giải pháp để giảm những vấn đề liên quan tới cấu trúc xương. Các giải pháp đó vai trò quan trọng mà có cách thức nào có thể thay thế được.

 • Mang tới cải thiện sức mạnh của xương khớp người bệnh. Bên cạnh đó, tập luyện còn làm tăng chất lượng sụn ở khớp và chống loãng xương.
 • Duy trì cường độ tập luyện đều đặn mỗi ngày giúp cải thiện cân nặng
 • Cung cấp hoạt dịch khớp đầy đủ, đảm bảo các tế bào xung quanh khớp ổn định. Đảm bảo sự vững chắc của các cơ và giảm thiểu cơn đau.
Lợi ích mang lại khi thực hiện bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp
Lợi ích mang lại khi thực hiện bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp

Lúc mới tập luyện xong, người bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt cơn đau gia tăng. Việc duy trì việc rèn luyện giúp bệnh về xương khớp của bạn được cải thiện rõ rệt. Nên thực hiện các bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp như thế nào để đạt hiệu quả?

>>> Xem thêm: Người Bị Bệnh Xương Khớp Kiêng Ăn Gì Để Cải Thiện?

Top 5 bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp không nên bỏ qua

Các bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp có tác động đồng thời nên hệ xương trên cơ thể. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh mà mọi người nên lựa chọn những bài tập sao cho phù hợp. Top 5 bài tập để cải thiện xương khớp được đông đảo mọi người lựa chọn hiện nay.

Tùy vào tình trạng của bệnh mà lựa chọn bài tập sao cho phù hợp
Tùy vào tình trạng của bệnh mà lựa chọn bài tập sao cho phù hợp

Thực hiện động tác căn cơ ngực và cổ

Bài tập này giúp giảm thiểu các cơn đau nhức ở cổ và các cột sống lưng sau khi làm việc nặng nhọc. Việc chúng ta ngồi hay đứng quá lâu cùng 1 tư thế khiến cho khớp xương bị ỳ và kém linh hoạt. Cho nên, chúng ta phải tập luyện bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp mang tới sự linh hoạt. Mọi người hãy thực bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp này như sau.

 • Người bệnh lựa chọn tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất. Sau đó, bạn hãy đặt hai chân ở tư thế hoa sen hay duỗi thẳng hai chân trên sàn. Cố gắng tạo thành một góc vuông 90° với thân.
 • Tay phải vươn lên qua đầu và đặt vào thái dương bên phía đối diện. Sau đó, bạn hãy kéo nhẹ đầu sang bên phải. Tay còn lại, người bệnh thả lỏng hướng xuống dưới đất.
 • Đầu và cổ nên thả lỏng hướng về phía tay phải.
 • Mọi người cố gắng giữ sao cho lưng được thẳng và thực hiện bên trái tương tự.
 • Người bị đau xương khớp nên thực hiện xen kẽ động tác đó 3-5 lần trong này để để cải thiện tình trạng bệnh.

Tập bài tập gập người khi ngồi

Tất nhiên cách rèn luyện này không thể thiếu trong bộ môn Yoga. Thực hiện bài tập này đều đặn giúp các cơ được thả lỏng và dẻo dai hơn. Người bệnh nên thực hiện bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp ở nơi bằng phẳng.

 • Bạn nên ngồi ngay ngắn nơi vị trí thực hiện bài tập. Mọi người để lưng thẳng và hai chân duỗi thẳng sao cho song song với mặt sàn. Người bệnh cố gắng để lưng vuông góc 90 độ so với mặt sàn.
 • Người bệnh hãy hít một hơi thật sâu và giơ 2 tay cao hướng lên trên.
 • Sau đó, bạn nhẹ nhàng thở ra và kết hợp động tác vươn hai tay nắm lấy lòng bàn chân. Lúc đầu, người tập có cảm giác hơi đau đau do căng cơ ở vùng chân. Để giảm thiểu cơn đau, bạn có thể hơi co chân lại.
 • Mọi người nên hít thở thật đều để điều chỉnh nhịp thở. Đồng thời nên nhẹ nhàng hạ dần phần cơ thể trên vào chân nếu có thể.

Đối với bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp này gây khó khăn đôi chút đối với người mới tập. Khi rèn luyện đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy bài tập đó đơn giản. Không những vậy, hiệu quả mà nó mang lại vô cùng tuyệt vời.

>>> Tham khảo thêm: Những Món Ăn Tốt Cho Bệnh Xương Khớp Không Được Bỏ Qua

Xoay lưng tại chỗ ngồi

Bài tập thể dục chữa xương khớp này rất tốt cho cơ bụng, vùng lưng và hệ tiêu hóa. Mọi người có thể thực hiện ngay sau giờ công việc hay trên ghế làm việc trong giờ nghỉ giải lao.

Tập thể dục giúp hệ xương khớp thêm linh hoạt và dẻo dai
Tập thể dục giúp hệ xương khớp thêm linh hoạt và dẻo dai
 • Mọi người ngồi với tư thế tốt nhất để cho lưng thẳng
 • Hít một hơi thật sâu và đồng thời đưa 2 tay lên cao
 • Sau đó nhẹ nhàng thở ra và xoay người sang 1 bên. Tay trái chống lên đầu gối đối diện và tay phải chống ra phía sau. Bạn có thể đặt tay phải ở vị trí nào đó sao cho thật thoải mái nhất có thể.
 • Người thực hiện cố gắng giữ nguyên tư thế và hít thở đều đặn. Mọi người thực hiện như vậy mỗi bên.

Thực hiện bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp tư thế tấm ván

Phương pháp này giúp cho phần trên cơ thể săn chắc hơn. Đồng thời giúp hệ xương khớp được cải thiện và dẻo dai. Bài tập đó giúp xương khớp luôn nằm trên một đường thẳng và hạn chế sai lệch do thói quen không tốt. Đây là cách rèn luyện tốt vì nó tác dụng đến hầu hết các nhóm xương của cơ thể.

Rèn luyện bài tập giãn chân

Mọi người thực hiện động tác ngồi thẳng lưng và duỗi thẳng 2 chân. Sau đó, người tập dùng một sợi dây đặt ở lòng bàn chân phải. Tiếp theo, bạn dùng 2 tay giữ chặt dây và đẩy căng dây chân phải về phía trước.

Cố gắng thực hiện giữ tư thế thẳng chân phải 20 giây rồi đổi qua chân còn lại. Mọi người hãy tập luyện động tác 3-5 lần rồi đổi chân luân phiên.

Mặc dù chúng ta có phòng ngừa tốt đến đâu nhưng vẫn mắc phải các vấn đề về xương khớp. Đây là căn bệnh chưa thể chữa khỏi ở thời điểm hiện tại. Việc thực hiện 5 bài tập thể dục chữa bệnh xương khớp nên áp dụng giúp cải thiện các triệu chứng tốt hơn.

>>> Đọc thêm: Người Bị Bệnh Xương Khớp Nên Mua Viên Sủi Boca Ở Đâu?

  Hành động vì sức khỏe

  Ưu đãi ngập tràn - Nhận ngay quà khủng
   0
   Your Cart