Mách Bạn Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Diện Chẩn

đánh giá post

Ngày nay, có nhiều phương pháp giúp điều trị thoát vị đĩa đệm đem lại hiệu quả. Tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh khác nhau mà người bệnh có thể lựa chọn các phương pháp phù hợp. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là một trong những phương pháp khá quen thuộc. Giúp cải thiện các cơn đau nhức hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là gì?

Bệnh lý thoát vị đĩa đệm trở nên khá phổ biến. Ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Diện chẩn là một trong những phương pháp giúp giảm đau nhức hiệu quả.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là gì?

Chữa bệnh bằng phương pháp diện chẩn là phương pháp chữa bệnh xuất phát từ Y học phương Đông. Đã được áp dụng và phát triển từ những năm thập niên 80. Theo các bác sĩ, phương pháp này giúp cải thiện những cơn đau nhức mà không cần dùng thuốc. Có khả năng khắc phục bệnh lý tốt. Ngoài ra, còn giúp cải thiện giấc ngủ, tăng cường sức khoẻ và đem lại tinh thần thoải mái. 

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng tay, cây lăn và một số dụng cụ cần thiết khác để giúp kích thích trực tiếp tại vị trí các huyệt đạo xác định. Đây là một trong những nhánh nhỏ của phương pháp điều trị bằng Đông y. Được khá nhiều bệnh nhân sử dụng trong quá trình điều trị bệnh. Khi áp dụng phương pháp này vào quá trình điều trị, bệnh nhân không cần sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc nào. Giúp tiết kiệm phần lớn chi phí điều trị. Đồng thời tránh được những biến chứng nguy hiểm so với phương pháp điều trị ngoại khoa.

Tuy nhiên, tuỳ vào từng tình trạng bệnh của cơ thể mà diện chẩn sẽ có hiệu quả khác nhau. Bởi chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn sẽ chỉ đạt được hiệu quả ở mức độ nhất định. Và không có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn. Vì vậy, đối với các trường hợp bệnh lâu ngày, bệnh trở nặng với những biến chứng nặng nề sẽ xảy ra tình trạng điều trị thời gian dài nhưng không đem lại hiệu quả tối ưu.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Khi thực hiện điều trị bằng diện chẩn, bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Sử dụng hơ trực tiếp mũi kim trên ngọn lửa để nhiệt độ làm nóng. Sử dụng kim đã hơ với nhiệt độ vừa ý. Lăn và bấm trực tiếp lên các huyệt tại vùng sống mũi của người bệnh.
 • Sau đó, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để lăn và gõ lần lượt vào khu vực đốt sống bị thoát vị. Mục đích của bước này là để kích thích giúp mở các huyệt đạo trên cơ thể.
 • Thực hiện các động tác như day, bấm, hơ tại chính các huyệt trên cơ thể. Bác sĩ sẽ tuỳ vào từng vị trí khác nhau mà chọn nhóm huyệt. Bấm huyệt sẽ giúp bệnh nhân được khai thông huyệt đạo tại khu vực mặt, mũi, trán, bàn chân.

Bởi đây là phương pháp điều trị phức tạp nên đòi hỏi cần được thực hiện dưới tay nghề của những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Trong suốt quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Vì vậy, bệnh nhân cần có trạng thái tâm lý thoải mái để đạt được hiệu quả điều trị tối đa.

Những lưu ý khi thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Những lưu ý khi thực hiện chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Trong quá trình điều trị bằng phương pháp này, người bệnh cần tuân theo một số lưu ý dưới đây:

 • Tìm hiểu kỹ các cơ sở khám chữa bệnh uy tín và chẩn đoán trước khi quyết định thực hiện. Tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phác đồ điều trị phù hợp. 
 • Đối với phương pháp diện chẩn này, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở Đông y uy tín thay vì Tây y. Lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, lâu năm để tránh gặp phải sự cố ngoài ý muốn.
 • Điều trị bằng phương pháp diện chẩn không phù hợp với bệnh nhân có tiền sử bệnh tim hay huyết áp.
 • Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh cần tránh vận động mạnh. Để tránh những tổn thương tới các đốt sống bị thoát vị. Tăng nguy cơ bị tổn thương.
 • Đồng thời điều chỉnh các tư thế hoạt động, làm việc cho phù hợp. Tránh ngồi quá lâu gây tình trạng bệnh trở nặng.
 • Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết. Kiểm soát cân nặng để bảo vệ sức khỏe xương khớp.

Tác dụng 

Đây là phương pháp xuất phát từ Đông y nên tốn ít chi phí điều trị hơn. Vì vậy, đặc biệt phù hợp với những người những người không đủ điều kiện kinh tế để chữa trị theo phương pháp Tây y. Bệnh nhân chỉ cần tốn một khoản chi phí nhỏ để có thể tham gia liệu trình.

Được thực hiện theo quy trình bởi các bác sĩ có tay nghề cao. Nên đảm bảo quy trình an toàn và không gây những biến chứng nguy hiểm. Bệnh nhân không cần sử dụng các loại thuốc Tây y. Vì vậy sẽ không lo đối mặt với các tác dụng phụ cho sức khỏe. Ngoài ra, còn đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị giúp bệnh nhân giảm nhanh các triệu chứng đau nhức. Tăng khả năng miễn dịch, giúp cải thiện sức khỏe người bệnh. 

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa. Người bệnh cần phải sử dụng kiên trì trong ít nhất 1 tuần mới có hiệu quả. Bởi lúc này các huyệt đạo mới bắt đầu có thể lưu thông và những cơn đau có thể giảm dần.

Ngoài ra, việc áp dụng chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn còn giúp bệnh nhân đào thải được độc tố có hại trong cơ thể ra ngoài. Giúp người bệnh ngủ sâu giấc hơn.

Đơn vị phân phối: CÔNG TY TNHH MTV ALIFACO

Địa chỉ: Tầng 4, Tháp A-B Imperia Garden, 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 096.102.9779

Website: bocavietnam.com.vn

  Hành động vì sức khỏe

  Ưu đãi ngập tràn - Nhận ngay quà khủng
   0
   Your Cart